Chiều ngày 10/2, ông Zoyir Mirzayev, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Cộng hòa Uzbekistan về thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình.
_MG_6159.JPG

 Đoàn công tác do Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Uzbekistan làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm mới (xã Đông Cường, Đông Hưng).

Tiếp và làm việc với ông Zoyir Mirzayev có đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ca đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Không chỉ là tỉnh có trình độ thâm canh lúa bậc nhất vùng đồng bằng sông Hồng, Thái Bình còn là tỉnh có nhiều tiềm năng trong phát triển công nghiệp, là tỉnh duy nhất ở miền Bắc có dầu khí. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chào mừng ông Zoyir Mirzayev thăm và làm việc tại Thái Bình, đồng thời mong muốn quan hệ hợp tác giữa Thái Bình và Cộng hòa Uzbekistan ngày càng phát triển. Đối với Công ty Cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình, từ khi thành lập đến nay đã nghiên cứu 10 giống lúa bản quyền, trở thành giống lúa chủ lực của các địa phương trong cả nước như BC15, TBR- 1, TBR36, TBR45, TBR225, CNR36, Thái Xuyên 111... Đây là những giống lúa cho năng suất cao, từ 7 - 10 tấn/ha, chất lượng gạo ngon, thời gian sinh trưởng ngắn, chịu hạn trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Thời gian qua, Công ty đã mở rộng quan hệ với nhiều nước trên thế giới như Lào, Nam Phi, Cu Ba, Thái Lan...
_MG_6120.JPG
 Đoàn công tác do Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Uzbekistan làm trưởng đoàn đã đến thăm Nhà máy Chế biến hạt giống (xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình).

Cùng với giới thiệu những nét cơ bản của đất nước Uzbekistan, ông Zoyir Mirzayev bày tỏ mong muốn được hợp tác với Công ty Cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình để chọn tạo ra những giống lúa phù hợp với điều kiện thời tiết của từng vùng của đất nước, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện ưu đãi nhất có thể để sự hợp tác giữa hai bên được bền vững và lâu dài.

Sau buổi làm việc, ông Zoyir Mirzayev đã đi thăm nhà máy chế biến hạt giống và trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm mới của Công ty Cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình.

Một số hình ảnh:
_MG_6032.JPG

_MG_6046.JPG

_MG_6047.JPG


_MG_6060-(1).JPG

_MG_6071.JPG


_MG_6080.JPG

_MG_6093.JPG

_MG_6109.JPG

_MG_6120-(1).JPG


_MG_6149.JPG

_MG_6192.JPG
Minh Hương