Thời gian qua, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùngThái Bình đã tích cực triển khai thực hiện các chương trình hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đưa hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi vào cuộc sống và tác động tích cực đến toàn xã hội. Trên cơ sở đó đã tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người tiêu dùng nhận thức đầy đủ được tầm quan trọng về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong quá trình sản xuất, kinh doanh, cũng như lựa chọn mua, bán hàng hoá đảm bảo chất lượng, an toàn.

Lễ mít tinh nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.


_MG_6124.JPG

Đại biểu dự mít tinh hưởng ứng ngày “Quyền người tiêu dùng Việt Nam” tại Thái Bình.
 

Đại điện cho các doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình Trần Mạnh Báo khẳng định, người tiêu dùng phải có quyền sử dụng mặt hàng tốt nhất, và mong rằng các cơ quan nhà nước phải tuyên truyền tốt hơn nữa, kiên quyết chống hàng lậu hàng giả, bảo vệ cho các doanh nghiệp, đồng thời các doanh nghiệp là người cung cấp sản phẩm ra xã hội phải có trách nhiệm với sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng và tham gia với cơ quan nhà nước để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các doanh nghiệp nên đăng ký bảo hộ thương hiệu, giới thiệu rõ về sản phẩm, kịp thời thông báo cho các cơ quan nhà nước về những hàng giả hàng nhái lưu thông trên thị trường.

"Đặc biệt, trong thời gian tới, Công ty đảm bảo cung cấp sản phẩm giống tốt nhất tới bà con nông dân, không chỉ cung cấp đầu vào sản phẩm, mà còn cung cấp từ trang trại đến bàn ăn, đảm bảo sản phẩm tốt nhất. Đó là tuyên bố của Thái Bình Seed hưởng ứng Ngày quyền Người tiêu dùng Việt Nam", ông Trần Mạnh Báo nhấn mạnh.

Hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2016, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thái Bình, ông Trần Xuân Nhuệ phát động chương trình hưởng ứng ngày 15/3 với khẩu hiệu: Tiêu dùng an toàn để bảo vệ chính mình; Không tiêu dùng hàng hóa có hại cho sức khỏe và môi trường; Hãy dùng hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Đặc biệt chương trình trọng tâm hưởng ứng ngày 15/3/2016 cụ thể là Tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực thi pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” với sự tham gia của các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp và đại diện người tiêu dùng, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và người tiêu dùng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý kịp thời các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng, duy trì thường xuyên chương trình, hoạt động tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3.

_MG_6129.JPG

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ mít tinh.

_MG_6130-(1).JPG

_MG_6138.JPG

_MG_6146.JPG
Mạnh Tùng