Đã thành truyền thống của ThaiBinh Seed, hàng năm vào mùa xuân mới và ngày sinh nhật Bác Hồ chúng tôi lại đến thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu lưu niệm Người ở xã Tân Hoà Huyện Vũ Thư. Khu tưởng niệm được xây dựng ngay tại nơi mà hơn nửa thế kỉ trước Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã ở lại đêm ngày 31.12.1966.
 

Khu-luu-niem-Ho-Chi-Minh-(2).jpg

Có thể nói rằng ít có tỉnh nào mà Bác Hồ về thăm nhiều như Thái Bình. Cả 5 lần người về thăm Thái Bình cũng đều liên quan đến nông nghiệp, nông dân. Lần đầu vào 10.01.1946 sau khi Thái Bình bị vỡ đê vào tháng 8.1945. Mặc dù lúc đó mới giành được độc lập, đất nước còn vô vàn khó khăn nhưng Bác đã về thăm và chỉ đạo nhanh chóng huy động lực lượng đắp lại đê. Bác hứa khi nào đắp xong đê Bác sẽ về thăm. Vậy nên năm 1946 Bác đã về thăm Thái Bình hai lần.
 

Khu-luu-niem-Ho-Chi-Minh-2.jpg

Lần cuối Bác về thăm Thái Bình là ngày 31.12.1966, năm đó Thái Bình là tỉnh đầu tiên đạt 5 tấn thóc một ha/năm. Mặc dù Bác đã yếu rồi và chiến tranh phá hoại của Mỹ ở miền Bắc lúc đó rất ác liệt nhưng Bác vẫn về để động viên nhân dân Thái Bình. Sáng ngày 01.01.1967 nói chuyện với đại diện cán bộ và nhân dân Thái Bình tại đình Hiệp Hoà, Vũ Thư Bác dặn: Thái Bình đạt 5 tấn/ha đã tốt rồi, nhưng muốn có nhiều thóc để đánh Mỹ thì phải tăng năng suất lúa lên nữa. Muốn có năng suất cao phải làm thuỷ lợi, chăn nuôi nhiều để có phân bón và chọn lọc giống lúa tốt cho nông dân.

Hôm nay đến đây xem lại những kỉ vật gắn liền với những lần Bác về thăm Thái Bình, đọc lại những lời căn dặn của Người mới thấy hết sự vĩ đại của Lãnh tụ thiên tài - Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Chúng con nguyện khắc ghi và phấn đấu hết mình để thực hiện những lời người dạy./.
 

Khu-luu-niem-Ho-Chi-Minh-4.jpg


Khu-luu-niem-Ho-Chi-Minh-3.jpg