Sáng 4/1/2017, Công ty Cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình (ThaiBinh Seed) đã long trọng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (10/1/1972-10/1/2017).
Đến dự, có lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo Bộ NN-PTNT, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh và nhiều tỉnh khác.

BEN_2924.jpg
Lãnh đạo các cơ quan Trung ương và tỉnh Thái Bình tham dự lễ ra mắt Quỹ Từ thiện mang tên Niêu Vàng – Vun đắp yêu thương của ThaiBinh Seed
 Đọc báo cáo tại buổi lễ, ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc ThaiBinh Seed đã nêu bật chặng đường 45 năm xây dựng và trưởng thành, qua các giai đoạn dựng xây nền tảng, bứt phá thành công đến khẳng định thương hiệu và cuối cùng là đồng hành cùng phát triển, của công ty.
 Từ Công ty giống lúa Thái Bình, một công ty giống lúa cấp tỉnh, với cơ sở ban đầu hầu như không có gì, vượt qua muôn vàn khó khăn, trụ vững bằng trí tuệ và công nghệ, đến nay, ThaiBinh Seed đã trở thành một trong những công ty giống cây trồng hàng đầu của cả nước, có thương hiệu mạnh với hàng chục giống cây trồng được đưa vào bộ giống quốc gia, với 13 chi nhánh và hệ thống phân phối phủ kín cả nước. Ngân sách Quỹ Từ thiện mang tên Niêu Vàng – Vun đắp yêu thương của ThaiBinh Seed sẽ lấy từ nguồn đóng góp của người lao động ThaiBinh Seed và trích 50đ trên 1 kg giống, 100đ trên 1 kg gạo Niêu Vàng bán ra. Quỹ do người lao động Thaibinh Seed quản lý, có quy chế hoạt động riêng, đảm bảo sự công khai, minh bạch.
Những giống lúa và cây trồng của ThaiBinh Seed được bà con nông dân cả nước đặc biệt tin tưởng và yêu mến. ThaiBinh Seed cũng là một doanh nghiệp có đội ngũ người lao động chất lượng cao, với trên 52% người lao động có trình độ đại học trở lên, có quan hệ hợp tác với hàng chục công ty và viện nghiên cứu giống cây trồng ở nước ngoài...
Cũng trong buổi lễ, ThaiBinh Seed còn tổ chức ra mắt thương hiệu Gạo Niêu Vàng và quỹ từ thiện Niêu Vàng. Gạo Niêu Vàng có xuất xứ từ giống lúa bản quyền của ThaiBinh Seed, do Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Trần Mạnh Báo cùng các cộng sự chọn tạo, đã được bà con nông dân đưa vào sản xuất ở nhiều vùng sinh thái khác nhau trên cả nước.
Gạo Niêu Vàng có hạt thon nhỏ, màu trắng trong. Gạo có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi, khi nấu thành cơm có mùi thơm nhẹ, hạt cơm dẻo và ngọt đậm đà. 
BEN_2910-(1).jpg

 Quỹ từ thiện Niêu Vàng được hình thành từ nguồn đóng góp của toàn thể CBCNV của ThaiBinh Seed, có mục đích sẻ chia với những cảnh đời khó khăn, bất hạnh. Ngay sau khi tuyên bố khai trương quỹ từ thiện Niêu Vàng, ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc ThaiBinh Seed đã thay mặt quỹ, chuyển đến MTTQ tỉnh Thái Bình 50 triệu đồng, là số tiền đầu tiên mà quỹ ủng hộ những người nghèo nhân dịp Tết Đinh Dậu

THANH VŨ   Báo Nông Nghiệp