Hiện nay, sau hơn một năm ứng dụng tại Việt Nam, những hiệu quả mà máy bay phun thuốc trừ sâu đem lại cho bà con nông dân là khá đáng kể. Song song với những lợi ích đó, vẫn còn những câu hỏi cần được giải đáp như: máy bay phun thuốc trừ sâu giá bao nhiêu? Mua của hãng nào là tốt?...
 
May-bay-phun-thuoc-tru-sau-(1).jpg

Thành công của việc ứng dụng máy bay phun thuốc có thể thấy rõ, và hiệu quả của nó cũng đã được chứng minh trên thực tế thông qua quá trình thử nghiệm trên các vựa lúa lớn. Nhưng để áp dụng đại trà tại các đồng ruộng trên cả nước thì cần phải tính toán kỹ lưỡng.

Với truyền thống 50 năm phát triển cùng bề dày lịch sử, ThaiBinh Seed sẽ giải đáp những câu hỏi của bà con nông dân về việc ứng dụng sản phẩm công nghệ mới này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

1. Một số hãng máy bay phun thuốc trừ sâu phổ biến trên thị trường Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có phổ biến các hãng và các loại máy bay phun thuốc trừ sâu sau:
 

1.1. Hãng DJI

Là hãng lớn nhất thế giới về sản xuất các sản phẩm máy bay không người lái như flycam, chiếm hơn 70% thị phần toàn cầu. DJI cũng là công ty dẫn đầu thị trường về sản xuất máy bay phun thuốc trong nông nghiệp, là một trong những công ty hoạt động mạnh nhất trong ngành.

Các mẫu máy bay phun thuốc nổi bật của DJI:

 

- MG-1S:


May-bay-phun-thuoc-tru-sau-MG1S.jpg
 

- MG-1P:


May-bay-phun-thuoc-tru-sau-MG1P.jpg
 

-T16:


May-bay-phun-thuoc-tru-sau-T16.jpg

Các mẫu máy bay của DJI được phân phối tại Việt Nam có giá bán tùy theo từng model, được công ty Agras Việt Nam phân phối độc quyền, giá bán từ 250.000.000đ.
 

1.2. Hãng XAG

Là hãng mới về máy bay phun thuốc trong nông nghiệp, với các mẫu máy bay tiêu biểu sau:
 

- P10:


May-bay-phun-thuoc-tru-sau-P10.jpg
 

- P20:


removal-ai-_tmp-60af002b9f222.png
 

- P30:


May-bay-phun-thuoc-tru-sau-P30.jpg

Đại Thành là công ty phân phối chính của hãng máy bay này tại VIệt Nam, giá bán từ 420.000.000đ.
 

1.3. Các hãng khác

Ngoài những mẫu máy bay của các hãng lớn thì tại thị trường Việt Nam hiện nay, có xuất hiện những mẫu máy bay xách tay có nguồn gốc từ Trung Quốc, có thể kể đến các mẫu Sinochip hay TitanFlying. Giá bán của các mẫu này khá rẻ, chỉ từ 100.000.000d trở lên.
 

- Sinochip:


May-bay-phun-thuoc-tru-sau-Sinochip.jpg
 

- TitanFlying:


May-bay-phun-thuoc-tru-sau-TitanFlying.jpg
 

2. Lợi ích của máy bay phun thuốc đối với người nông dân

- Giảm thiểu số lượng nhân công phun thuốc: năng suất của 1 máy bay tương đương 25 - 30 công nhân.
- Hiệu suất làm việc của máy bay phun thuốc là rất cao: có thể phun đến 50ha/ngày. Nếu tính giá thuê phun 1ha là 200.000đ thì một ngày máy bay phun thuốc có thể thu về 10.000.000đ.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-đem-lai-nhieu-loi-ich.jpg

- Tiết kiệm nước: 90% và thuốc trừ sâu: 30%.
- Kết cấu vững chắc, bền bỉ, chống bụi, chống thấm nước của máy bay đảm bảo tính ổn định và sử dụng lâu dài trong môi trường đồng ruộng. Từ đó sẽ giảm bớt chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.
- Khả năng mở rộng mô hình sản xuất: Với hiệu suất làm việc cao trên những cánh đồng có diện tích lớn, cơ hội để mở rộng mô hình sản xuất, kinh doanh là rất khả thi, hứa hẹn đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho người nông dân.
 

3. Có nên đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu không

Với những ưu điểm này kể trên, sau khi làm những phép tính đơn giản, một máy bay phun thuốc MG-1P của hãng DJI có thể tạo ra doanh thu 80 triệu đồng/tháng. Với doanh thu này, chi phí đầu tư cho máy bay MG-1P từ 250 triệu đến 300 triệu là hoàn toàn phù hợp. Người nông dân có thể thu hồi vốn nhanh chóng chỉ trong vòng sáu tháng.
 
Co-nen-đau-tu-may-bay-phun-thuoc-tru-sau.jpg

Chưa kể tính đến việc về lâu dài, việc mở rộng quy mô sản xuất là điều chắc chắn. Những lợi ích đem lại từ việc sử dụng máy bay phun thuốc trên những cánh đồng lớn và hiệu quả thực tiễn đem lại đã được kiểm chứng. Nên nếu muốn phát triển sản xuất, bà con có thể đầu tư sản phẩm này, doanh thu lâu dài đem lại là rất đáng kể.
 
Sau khi tham khảo những thông tin về sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu mà ThaiBinh Seed chia sẻ, bà con sẽ tìm được câu trả lời phù hợp nhất với nhu cầu của mình. ThaiBinh Seed, với 50 năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp, luôn mong muốn mang đến cho bà con những sản phẩm hiệu quả, luôn đồng hành cùng bà con hướng tới những vụ mùa bội thu.